Global Linked Asia

Du Học Úc: Top 7 Trường Đại Học Tại Úc Thu Hút Du Học Sinh Việt Nhất

2 June, 2021

Úc đứng thứ 3 trong danh sách các điểm đến du học hàng đầu của du học sinh quốc tế. Du học cũng được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của xứ sở kangaroo với tổng giá trị kinh tế mà sinh viên quốc tế mang lại cho GDP Úc lên đến 40 tỷ USD. Ngoài những ngôi trường danh tiếng nằm trong nhóm Go8(Group of eight - Các trường đại học Go8 là một số trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Úc và luôn được xếp hạng cao nhất trong tất cả các trường đại học Úc) hệ thống giáo dục Úc còn có những ngôi trường Đại học nổi tiếng khác với chất lượng đào tạo đã được khẳng định qua bảng bảng xếp hạng toàn cầu. Hãy cùng Chuyênvisa.vn tìm hiểu về các trường này để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về các trường Đại học đang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm khi đi du học Úc.RMIT UNIVERSITY

 

Chắc hẳn, Đại học RMIT đã không còn là cái tên xa lạ với sinh viên Việt Nam khi có cả cơ sở ở Úc và Việt Nam. RMIT còn được biết đến là viện công nghệ hoàng gia Melbourne, là trường Đại học lâu đời thứ 3 tại bang Victoria và cơ sở giáo dục Đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc. Ngày nay, RMIT trở thành một trong những trường Đại học lớn nhất nước Úc và có số lượng sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất.
Trường được thành lập vào năm 1887 tại thành phố Melbourne, là thành phố lớn thứ 2 của Úc. Melbourne luôn sôi động với sự giao thoa văn hóa từ nhiều dân tộc trên thế giới, là điểm đến không thể bỏ qua của những bạn du học sinh khi đến Úc.

 

Lợi thế của Trường là vị trí khu học xá nằm tại ngay trung tâm thành phố Melbourne và ngay trạm xe điện trung tâm nên vô cùng thuận lợi cho sinh viên trong quá trình di chuyển. Đây cũng là điểm cộng rất lớn thu hút nhiều sinh viên lựa chọn học tại trường.

 

Trải qua hơn 130 năm hình thành và phát triển, RMIT luôn nằm trong top 10 trường Đại học hàng đầu Úc về chất lượng nghiên cứu và top 100 của thế giới về các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, giao tiếp và truyền thông. Đặc biệt, với những bạn sinh viên đam mê nhóm ngành nghệ thuật và thiết kế, RMIT là ngôi trường lý tưởng để các bạn khám phá khả năng của bản thân khi được đánh giá là ngôi trường số 1 Châu đại dương và thứ 15 toàn cầu về đào tạo ngành này. Ngoài ra, Trường còn các chuyên ngành khác khá phổ biến mà học sinh Việt Nam lựa chọn như IT, games, hàng không,..DEAKIN UNIVERSITY

 

Tuy là ngôi trường Đại học trẻ và được thành lập vào năm 1970, nhưng Đại học Deakin không ngừng nỗ lực và phát triển khi trở thành một trong những trường công lập lớn nhất tại Úc. Trường có số lượng sinh viên theo học lên tới 66,200; trong đó sinh viên Việt Nam chiếm 5% trong tổng số 14,900 sinh viên quốc tế. Điều đó cho thấy, Đại học Deakin dành được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam khi quyết định du học Úc.

 

Đại học Deakin đã đạt được những thành tựu nổi bật khi ghi danh mình vào Top 50 trường Đại học trẻ trên thế giới, lọt vào Top 1% các trường Đại học xuất sắc toàn cầu. Không những thế, 11 năm liền trường đạt được mức độ hài lòng nhất của sinh viên ở bang Victoria, cùng dịch vụ hướng nghiệp đứng đầu các trường Đại học tại Úc.

 

 

Trường hiện có có 4 cơ sở tọa lạc tại 3 thành phố của bang Victoria: Melbourne, Geelong và Warrnambool. Sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn campus dựa theo sở thích ngành học và điều kiện bản thân. Những ngành học thế mạnh của trường được nhiều du học sinh Úc quan tâm bao gồm: xếp hạng 3 toàn cầu và thứ nhất tại Úc về ngành Khoa học thể thao, xếp hạng 30 toàn cầu về ngành điều dưỡng, xếp hạng 31 trên thế giới về nhóm ngành giáo dục.LA TROBE UNIVERSITY 

 

Đại học La Trobe từ lâu được biết đến là ngôi trường “xanh” nhất nước Úc khi các campus được phủ đầy những mảng xanh công viên. La Trobe thuộc top 1% các trường Đại học trên thế giới và nằm trong top 10 trường Đại học tại Úc. Trường tập trung vào nghiên cứu cộng đồng với định định hướng Nghiên cứu Cải tiến khi có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 200 trường đại học trên toàn thế giới.
Trường được thành lập vào năm 1964 tại thành phố Melbourne. Hiện nay, La Trobe xây dựng 9 cơ sở đào tạo tại bang Victoria và thành phố Sydney với hơn 30,000 sinh viên theo học; trong đó, có 4,500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Khu học xá chính ở ngoại ô Melbourne với diện tích rộng hơn 815 hecta và hệ thống trang thiết bị hiện đại, các khu vui chơi giải trí, sân vận động và thư viện, được nhận xét là khu học xá đẹp và lớn nhất Australia và là ngôi nhà chung của 16,000 sinh viên đang theo học.

 

Trường có nhiều ngành học thế mạnh thuộc Top đầu của thế giới bao gồm: các môn khảo cổ học thuộc top 100 toàn cầu, triết học xếp hạng nằm trong Top 150 toàn thế giới, các nhóm ngành giáo dục lọt Top 125 toàn cầu. Đến với La Trobe, sinh viên sẽ có được những trải nghiệm văn hóa đa dạng và môi trường học tập năng động nhất.

 

Các ngành phổ biến đối với du học sinh Việt Nam hay lựa chọn học tại đây như truyền thông và nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và công nghệ thông tin, khoa học và tâm lý học, luật.SWINBURNE UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

 

Đại học Công nghệ Swinburne đã không còn quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nếu đã từng theo dõi chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Là nhà tài trợ học bổng toàn phần cho chương trình, Swinburne đã đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài người Việt. Trường được thành lập vào năm 1908, hiện tại có 3 cơ sở tại Melbourne, Australia và 1 cơ sở tại Sarawak, Malaysia. Đại học Swinburne đang là ngôi nhà chung của hơn 34,000 sinh viên với số lượng sinh viên quốc tế chiếm 24%.
Với những nỗ lực phát triển không ngừng, trường đã 3 năm liên tiếp nằm trong top 10 trường Đại học hàng đầu Australia và 3 trường Đại học lớn nhất ở Melbourne. Ngoài ra, Swinburne được lọt vào top 3% các trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại và tân tiến với mức đầu tư 250 triệu USD nhằm phục vụ công việc nghiên cứu và giảng dạy.

 

Những bạn sinh viên có mơ ước làm việc trong ngành hàng không chắc chắn không thể nào bỏ qua Đại học công nghệ Swinburne khi trường dẫn đầu nhóm ngành đào tạo hàng không tại Úc hơn 25 năm qua. Là ngôi trường công nghệ, nên nhóm ngành công nghệ và kỹ thuật của Swinburne dẫn đầu trong các trường Đại học ở Úc.

 

Các ngành thế mạnh của Trường: Kinh tế, Thương mại, Kinh doanh, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ thông tin và truyền thông, Khoa học máy tính, Kiến trúc, Khoa học, …Sinh viên Việt Nam chọn học hầu hết ở các ngành.MACQUARIE UNIVERSITY 

 

Được biết đến là ngôi trường Đại học hào phóng nhất nước Úc, hàng năm Macquarie dành tặng rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế với ngân sách lên đến 4 triệu USD mỗi năm. Trường thành lập từ năm 1964, tại trung tâm Sydney, thành phố lớn nhất nước Úc. Đến nay, Macquarie đã trở thành 1 trong những trường Đại học hàng đầu đất nước.

 

Đại học Macquarie hiện có đông đảo số lượng sinh viên theo học với khoảng 44,000, trong đó sinh viên quốc tế chiếm hơn 11,000 đến từ hơn 120 quốc gia. Ngay từ những ngày đầu thành lập, cùng phương châm tập trung vào trải nghiệm học tập của sinh viên, Macquarie đã xây dựng những khu học xá xanh và hiện đại giúp cho việc của các sinh viên được thuận lợi. Macquarie đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào các trang thiết bị và cơ sở hiện đại, giúp trường trở thành một điểm đến mơ ước dành cho các bạn du học sinh Úc.

 

Thêm vào đó, Macquarie có vị trí đắc địa trong lòng của khu công nghệ cao lớn nhất nước Úc, tọa lạc tại khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất Sydney. Ngôi nhà chung của hơn 180 tổ chức quốc tế, trong đó có 12 công ty thuộc top 100 công ty lớn nhất toàn cầu và khoảng 200 cơ sở kinh doanh khác hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

Trường có những ngành học thế mạnh được đánh giá cao trong bảng xếp hạng toàn cầu hứa hẹn sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn du học sinh. Chương trình MBA được đánh giá số #1 tại Úc và thứ #6 trên thế giới. Ngành Marketing xếp hạng thứ 19, Tài chính và Ngôn ngữ học lần lượt ở vị trí thứ 19 và 36 toàn cầu. Các ngành thế mạnh của Trường dành cho các bạn sinh viên Việt nam quan tâm như kinh doanh, xã hội học, giáo dục, y tế và sức khỏe, khoa học máy tính, nghệ thuật và sáng tạo (art),..UNIVERSITY OF TECHNOLOGY OF SYDNEY (UTS)

 

 

Đại học Kỹ thuật Sydney chỉ mới thành lập từ năm 1988, nhưng trường đã đạt được thành tích nổi bật khi được xếp hang 133 thế giới theo QS Rankings. Một trong những ngôi trường về công nghệ hàng đầu tại Úc, thu hút 45,000 sinh viên theo học với số lượng sinh viên quốc tế chiếm 30%.

 

UTS tọa lạc tại thành phố Sydney lớn và năng động nhất đất nước với đầy đủ phương cơ sở hạ tầng và phương tiện hiện đại, đảm bảo cho du học sinh Úc được trải nghiệm môi trường học tập và hòa nhập văn hóa bản địa tuyệt vời.
Nổi tiếng là ngôi trường chuyên ngành về công nghệ, UTS đã đầu tư hơn 1,5 USD vào các trang hiện bị dạy và học giúp sinh viên được tiếp cận những công nghệ hiện đại nhất. Các chương trình đào tạo kỹ sư của UTS được hội Engineers Australia kiểm định và công nhận. Sinh viên tốt nghiệp từ UTS sẽ được gia nhập hội kỹ sư này. Đây là hiệp hội được quốc tế công nhận.

 

Nếu các bạn du học sinh yêu thích công nghệ và kỹ thuật thì UTS sẽ là ngôi trường đáng được quan tâm. Tuy nhiên, Trường UTS cũng có thế mạnh về các ngành khác được học sinh quan tâm như Business, Communication, Design, Architecture and Building, Education, Engineering, Health, Information Technology, International Studies, Law và Sciences.WESTERN SYDNEY UNIVERSITY (UWS)

 

Đại học Tây Sydney là một trường Đại học hiện đại với cơ sở vật chất và nguồn tài nguyên giảng dạy phong phú. Với cam kết luôn đổi mới và phát triển liên tục, đến nay trường trở thành một trong những Đại học công lập lớn nhất nước Úc. Trường hiện có khoảng 48,500 sinh viên đang theo học với số lượng sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia trên thế giới.

 

WSU có 7 cơ sở tọa lạc tại phía tây Sydney, là một trong những vùng phát triển kinh tế và năng động bậc nhất nước Úc. Ngoài ra, khu vực này cũng là nơi có dân số đa dạng về văn hóa sẽ mang lại cho sinh viên trải nghiệm thú vị và môi trường học tập vô cùng thuận lợi.
Đại học Tây Sydney với nỗ lực phát triển không ngừng đã giành được nhiều thành tích và danh hiệu toàn cầu khi lọt vào top 1,2% số trường Đại học tốt nhất thế giới. Chất lượng giảng dạy được đánh giá 5 Sao theo tiêu chuẩn của QS Rankings. Thêm vào đó, trường cũng lọt vào top 36 ngôi trường Đại học có tuổi đời dưới 50 năm toàn cầu.

 

Trường sẽ lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn trẻ đam mê ngành học điều dưỡng (được đánh giá hạng #1 tại Úc và hạng #4 trên toàn thế giới). Các ngành học thế mạnh của trường tập trung vào các lĩnh vực Computing, Accounting, Finance và Psychology.0909 86 9093