Global Linked Asia

Du Học Úc: Tại Sao Nhóm 8 Trường Đại Học Của Úc (G8) Luôn Thu Hút Sinh Viên?

2 June, 2021

Không nghi ngờ gì khi Úc được biết đến là một trong những quốc gia phát triển giáo dục hàng đầu thế giới. Trên thực tế, hệ thống giáo dục Úc đứng hạng 3 theo bảng xếp hạng của QS Rankings về những nền giáo dục tiên tiến toàn cầu. Đương nhiên, Du học Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên muốn tiếp tục theo đuổi con đường học thuật để có một tương lai tươi sáng và thành công.Được hình thành vào năm 1999, đến nay “G8” đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong hệ thống giáo dục Đại học Úc. Nhóm 8 trường đại học danh tiếng hàng đầu Úc (Group of Eight – G8) được biết đến là liên minh các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu và học thuật tốt nhất tại Úc. G8 đóng góp hơn một nửa các nghiên cứu được thực hiện tại quốc gia này.

 

“G8” nhận được 73% tài trợ từ nguồn tài trợ nghiên cứu của Chính phủ Úc, trong đó 99% nghiên cứu của “G8” đạt tiêu chuẩn thế giới.
Mỗi năm, “G8” chi khoảng 6 tỷ USD cho nghiên cứu – hơn 2 tỷ USD trong số đó được chi cho nghiên cứu Dịch vụ Y tế và Y tế. Nghiên cứu của G8 đóng góp 24,5 tỷ USD mỗi năm cho nước Úc. Các trường Đại học G8 đào tạo hơn 380,000 sinh viên, chiếm tới một phần tư tổng số sinh viên đang theo học tại Úc.

 

G8 đang đào tạo 100,000 sinh viên quốc tế đến từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, tương ứng một phần ba số lượng sinh viên quốc tế đang theo học tại quốc gia này. Một nửa số lượng bác sĩ, nha sĩ và bác sĩ thú y tại Úc tốt nghiệp từ các trường thuộc nhóm G8, cùng với 55% sinh viên tốt nghiệp các khối ngành khoa học và 40% sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật của Úc.

 

Các con số thống kê trên phần nào cũng thể hiện rõ sức ảnh hưởng của nhóm trường Đại học G8 lên hệ thống giáo dục về nền kinh tế của Úc. Những thành tích nổi bật ấy thu hút sự quan tâm đặc biệt của các du học sinh quốc tế khi quyết định du học Úc.

 

Để các bạn có thêm thông tin về các Trường của nhóm “G8”, chuyênvisa.vn sẽ liệt kê và tóm tắt ngắn gọn về các Trường nổi tiếng bậc nhất này của Úc để các bạn du học sinh tham khảo và lựa chọn nhé.ĐIỂM DANH CÁC TRƯỜNG NỔI TIẾNG NHẤT NƯỚC ÚC THUỘC G8

 

Australian National University (ANU)

Đại học Quốc gia Úc (ANU) được thành lập vào năm 1946 bởi Quốc hội Úc, với sứ mệnh “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi người dân”. Là ngôi trường Đại học công lập tọa lạc tại Canberra, thủ đô của nước Úc. Canberra là một thành phố quốc tế có sự pha trộn thú vị giữa cuộc sống đô thị và thiên nhiên.Ngoài ra, Canberra còn có rất nhiều viện bảo tàng, phòng trưng bày, đài tưởng niệm, các bộ sưu tập nghệ thuật, và các viện nghiên cứu quốc gia nắm giữ nhiều nét tinh hoa học thuật và kiến ​​thức từ các quốc gia khác trên thế giới.

 

ANU luôn giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu của Úc, 6 cựu sinh viên từng theo học tại trường đại giải thưởng Nobel. Vì được thành lập bởi Chính phủ, ANU nổi tiếng là ngôi trường đào tạo ra các chuyên gia, nhà quản lý và hoạch định chính sách chất lượng tại Úc. Những chuyên ngành thế mạnh của trường như: Chính trị (được xếp hạng 7 trên toàn cầu), Nghệ thuật và Nhân văn (xếp hạng 20 trên thế giới), Khoa học động thực vật (xếp hạng 21) và Khoa học địa chất (xếp hạng 25).

 

Đại học Quốc gia Úc hiện đang là ngôi nhà chung của gần 19,000 sinh viên, trong đó có hơn 8,500 là sinh viên quốc tế. Đội ngũ giảng viên chiếm khoảng 1,000 người với 85% có trình độ chuyên môn hàng đầu thế giới. Ngoài ra, đối với các sinh viên thích các chuyên ngành như Chính trị, Luật, Khoa học hàng hải và Triết học …  ANU là điểm đến không thể bỏ qua. 

University of Melbourne

 

Là ngôi trường Đại học lâu đời thứ 2 tại Úc và lớn nhất bang Victoria. Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853 tại thành phố Melbourne. Melbourne là thành phố lớn thứ 2 tại Úc và được xem là thủ đô văn hóa và thể thao tại quốc gia này. Với sự giao thoa văn hóa đa dạng và nền kinh tế phát triển, Melbourne luôn là sự cân nhắc về điểm đến khi đi du học Úc của các bạn du học sinh.

 

Đại học Melbourne là đại học công lập được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và những đóng góp trong giáo dục, nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Theo bảng xếp hạng QS Rankings 2021, trường đứng vị trí thứ 41 so với các trường trên toàn thế giới.  Với phương châm “phát triển trong sự kính trọng của thể hệ trẻ”, trường là ngôi nhà chung của hơn 52,000 sinh viên trong đó hơn 13,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia với sự giảng dạy và hỗ trợ của 8,900 giảng viên và cán bộ. Đại học Melbourne hiện có 7 cơ sở trên khắp Melbourne đào tạo hơn 22 chuyên ngành khác nhau.

 

Trường Đại học Melbourne từng là nơi đào tạo 4 Thủ tướng Úc và 5 nhà lãnh đạo Chính phủ, có 7 cựu sinh viên của trường từng đoạt giải Nobel. University of Melbourne là sự lựa chọn phù hợp cho các sinh theo học những chuyên ngành: Văn học, Nghệ Thuật, Y khoa, Môi trường, Âm nhạc và Khoa học.University of Sydney
Được thành lập vào năm 1850, Đại học Sydney là trường Đại học lâu đời nhất tại Úc. Trải qua hơn 170 năm hình thành và phát triển, trường đã khẳng định được danh tiếng khi luôn nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất Úc và 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới.

 

Tọa lạc trong lòng thành phố Sydney, thành phố cảng xinh đẹp cũng là trung tâm kinh tế và thương mại lớn nhất nước Úc. Sydney luôn là biểu tượng và điểm đến mơ ước của các du học sinh khi quyết định đến Úc du học. Là thành phố hiện đại và năng động, sinh viên sẽ tiếp cận muôn vàng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hiện trường đang xếp hạng 4 trên thế giới và số 1 tại Úc về tỉ lệ tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

 

Với chất lượng đào tạo xuất sắc, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại và 2/3 ngành, môn học được xếp trong top 100 trường đào tạo tốt nhất thế giới. Trường đào tạo hơn 400 lĩnh vực, sinh viên có thể linh hoạt theo đuổi sở thích của mình, mở rộng kỹ năng và phát triển con đường sự nghiệp. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường khoảng 54,000 trong đó có khoảng 12,000 sinh viên quốc tế chiếm khoảng 22%.

 

Trường từng đào tạo cho các cựu sinh viên có 5 công trình nghiên cứu đoạt giải Nobel, 7 người từng trở thành Thủ tướng Úc, 2 toàn quyền Úc và 24 vị Thẩm phán của Tòa án tối cao Úc. Các ngành học của trường luôn dành được sự quan tâm của sinh viên quốc tế:
– Top 4 thế giới những môn học về thể thao.
– Top 9 thế giới ngành Khoa học thú y.
– Top 12 thế giới ngành Giáo dục và Đào tạo, Luật và nghiên cứu pháp lý.
– Top 13 thế giới ngành Giải phẫu học và sinh lý học.
– Top 15 thế giới ngành Kiến trúc và Điều dưỡng.University of Queensland (UQ)
Đại học Queensland được thành lập vào năm 1909 bởi Quốc hội của bang nhân kỷ niệm 50 năm Queensland tách khỏi bang New South Wale. Trải qua hơn 110 năm hình thành và phát triển với phương châm “kiến thức đến từ sự chăm chỉ” UQ hiện là một trong 10 trường Đại học hàng đầu Úc và xếp hạng top 50 thế giới.

 

Đại học Queensland tọa lạc tại thành phố Brisbane, là thủ phủ của bang Queensland và cũng là thành phố lớn thứ 3 nước Úc. Brisbane trẻ trung mang trong mình sức sống của một đô thị hiện đại mà còn giao thoa với những nét cổ kính. Thêm vào đó, thời tiết Brisbane rất dễ chịu với khí hậu 4 mùa rõ rệt quanh năm luôn là lựa chọn lý tưởng cho các bạn du học sinh Úc.

 

UQ hiện thu hút hơn 53,000 sinh viên đang theo học, với số lượng giảng viên và nhân viên lên đến 7,000. Trong đó, tỉ lệ sinh viên quốc tế nhập học chiếm hơn 28%, đến từ 141 quốc gia trên thế giới.

 

Với lợi thế địa lí năm ở bang Queensland xinh đẹp với cảnh quang thiên nhiên đa dạng, UQ sẽ là điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh yêu thích những ngành học nghiên cứu, môi trường, sức khỏe và thể thao vận động. Những môn học của trường được lot top 10 thế giới bao gồm: bảo tồn di sản sinh vật, sinh học nước ngọt và đại dương, tài nguyên nước, khoa học và nghiên cứu môi trường, khoa học thể thao.Monash University
Từ lâu, Monash đã là một trong những ngôi trường Đại học Úc dành được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam. Là trường Đại học lớn nhất Úc với số lượng sinh viên đang theo học khoảng hơn 86,000; trong đó số lượng sinh viên quốc tế chiếm hơn 30,000. Nhiều năm liền, Monash luôn nằm trong top 1% các trường Đại học tốt nhất thế giới.

 

Được thành lập vào năm 1958, Đại học Monash là ngôi trường lâu đời thứ 2 tiểu bang Victoria. Đến nay, trường đã thành lập được hệ thống giáo dục Monash toàn cầu các cơ sở tại các quốc gia Malaysia, Nam Phi, trung tâm nghiên cứu tại Ý và Ấn Độ. Tại Úc, Monash được biết đến với những campus được đầu tư kiến trúc đẹp và phá cách cùng đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Với 6 cơ sở của trường đều đặt xung quanh thành phố Melbourne, tạo nên hệ sinh thái giáo dục thuận tiện cho sinh viên. 

 

Monash nổi tiếng về chất lượng đào tạo các nhóm ngành y tế và kỹ thuật. Ngành dược và dược học của trường luôn được đánh giá cao khi liên tục nằm top 1 về chất lượng đào tại tại Úc. Ngoài ra, các khối ngành kỹ thuật như công trình dân dụng, khoáng sản và khai thác được đánh giá top 10 thế giới. Đại học Monash là sẽ sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn sinh viên có dự định du học Úc các khối ngành trên.University of New South Wales (UNSW)
Đại học New South Wales là ngôi trường đầu tiên trên thế giới được đánh giá 5 sao cộng bởi QS World University Rankings 2014. UNSW cũng được thế giới công nhận về phương pháp giảng dạy sáng tạo, nghiên cứu và cơ sở vật chất hiện đại.

 

Được thành lập vào năm 1949 tại Sydney, là thành phố được bầu chọn là đô thị sinh viên thứ 4 thế giới và đô thị sinh viên hàng đầu tại Úc. Thành phố không những chú trọng phát triển kinh tế, giáo dục cũng dành được sự ưu ái đặc biệt. Việc tọa lạc tại thành phố lớn nhất đất nước, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn cơ hội việc làm. Ngoài ra, UNSW giữ vị trí là ngôi trường có mức lương khởi điểm cho sinh viên sau tốt nghiệp cao nhất.

 

UNSW luôn nằm trong top 100 Đại học hàng đầu thế giới và là 1 trong 3 trường Đại học của Úc là thành viên của Universitas 21, một hiệp hội bao gồm những trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Trường hiện có khoảng 59,000 sinh viên đang theo học, với khoảng 14,000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên thế giới.

 

UNSW được biết đến về chất lượng học thuật khí có nhiều nhóm ngành có chất lượng đào tạo thuộc hàng top. Đứng vị trí số 1 tại Úc và 15 thế giới, nhóm ngành Kế toán và Tài chính thu hút sự quan tâm đặc biệt của sinh viên quốc tế nhiều năm qua. Ngoài ra, UNSW là một trong số ít trường đào tạo về hàng không tại Úc với ngành học Aviation (Flying) với 200 giờ bay huấn luyện và 300 giờ đào tạo bay giả định ngoài chương trình lý thuyết giúp những sinh viên có mong muốn trở thành phi công chạm tới ước mơ của mình.University of Adelaide
Là một trong ba ngôi trường Đại học lâu đời nhất nước Úc, Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874. Adelaide luôn nằm trong top 1% các ngôi trường Đại học danh tiếng toàn cầu. Trường đã từng đào tạo 5 học giả đoạt giải Nobel và 110 học giả đoạt giải Rhodes.

 

Khuôn viên chính của trường nằm ở trung tâm thành phố Adelaide, thủ phủ của bang Nam Úc. Adelaide nhiều năm liền nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Với cơ sở hạ tầng và điều kiện giao thông hiện đại cùng chất lượng cuộc sống cao, Adelaide là điểm đến khá lý tưởng dành cho các bạn du học sinh Úc.
Với hơn 140 năm đào tạo chất lượng giáo dục xuất sắc, số lượng sinh viên hiện tại đang theo học tại trường là hơn 27,000; trong đó có 7,500 sinh viên quốc tế đến từ 100 nước.

 

Trường đầu tư ngân sách 185 triệu USD vào các công trình nghiên cứu. Thêm vào đó, trường còn đầu tư thêm trên 500 triệu đô la Úc vào các công trình xây dựng cơ bản, cung cấp nhiều cơ sở vật chất và hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế.

 

Những ngành học về Y và Dược luôn là thế mạnh của trường với tòa nhà Y học và Khoa học sức khỏe với giá trị đầu tư 245 triệu USD đón nhận hơn 1,500 sinh viên ngành Y và Điều dưỡng. Adelaide còn có 50 trung tâm nghiên cứu, 5 viện nghiên cứu chuyên khoa. Adelaide hứa hẹn là một điểm đến hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên thích lĩnh vực Y khoa và nghiên cứu.University of Western Australia (UWA)

Đại học Tây Úc (UWA) nằm tại thành phố Perth, thủ phủ bang Tây Úc. Perth là thành phố xinh đẹp, lớn thứ 4 xứ sở Kangaroo. Thành phố nhiều năm liền nằm trong bảng xếp hạng “7 thành phố đáng sống nhất thế giới” với nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Cùng với cơ sở hạ tầng và giao thông hiện đại, mức chi phí sinh hoạt thuộc diện hợp lý nhất ở Úc, giúp cho sinh viên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi học tại đây.

 

UWA được thành lập vào năm 1911, hiện trường có 26,000 sinh viên theo học với hơn 5,000 sinh viên quốc tế. Trải qua hơn 110 năm phát triển, trường đã chuyển mình trở thành một trong những ngôi trường xuất sắc nhất Úc, luôn nằm trong top 100 Đại học hàng đầu thế giới. Không những thế, UWA còn nhân được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy và là 1 trong 2 trường Đại học của Úc thuộc Mạng lưới các trường đại học thế giới, một liên minh gồm 18 trường đại học nghiên cứu của Châu u, Bắc Mỹ, Bắc Á và Úc.

 

Trường thu hút sinh viên quốc tế khi du học Úc với những nhóm ngành thế mạnh và được đánh giá cao trên thế giới. Ngành khoa học nông nghiệp và tự nhiên được xếp hạng 24, khoa học hàng hải xếp hạng 30 trong khi ngành nông lâm nghiệp được xếp hạng 38 trong bảng xếp hạng các ngành học trên thế giới. Đặc biệt, chất lượng phân khoa ngành kinh doanh của UWA được khẳng định bởi 2 tổ chức uy tín chuyên đánh giá các trường kinh doanh hàng đầu thế giới: EQUIS và AACSB.0909 86 9093