Global Linked Asia

Du Học Nghề Úc – Con Đường Định Cư Nhanh Nhất Dành Cho Du Học Sinh

2 June, 2021

Sinh viên học nghề luôn được nhà tuyển dụng chào đón, ngay cả khi còn đang học. Trong khi hầu hết các nước đang chịu tác động mạnh mẽ của khủng hoảng kinh tế, đại dịch toàn cầu thì nền kinh tế Úc vẫn tăng trưởng liên tục và yêu cầu một nguồn nhân lực khổng lồ, đặc biệt là nhân lực có trình độ, tay nghề.TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC?

 

  • Chi phí chỉ bằng 50% học phí đại học.
    Thời gian học ngắn, thực tiễn và linh hoạt hơn nên sinh viên không cảm thấy quá áp lực.
  • Dễ dàng tìm kiếm việc làm và cơ hội định cư cao khi đủ điều kiện.
  • Chính phủ Úc đang khuyến khích du học sinh học nghề ở Úc nên chính sách visa cũng ngày càng thuận lợi và dễ dàng cho sinh viên.
  • Úc luôn là quốc gia ưa chuộng “thợ” hơn chọn “thầy” nên tỷ lệ cạnh tranh của các bạn học nghề luôn ít cạnh tranh hơn các bạn học Đại học.
  • Có thể xin đi làm ngay sau khi tốt nghiệp và được phép ở lại 1,5 năm.
  • Chuyển tiếp lên bậc Cử nhân (Chỉ cần học thêm 1,5- 2 năm để lấy bằng Cử nhân).


 CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHỀ TẠI ÚC 2021

 

Các khóa đào tạo nghề tại Úc cho sinh viên quốc tế được gọi là VET, là một hệ thống giáo dục chuyên nghiệp tập trung đào tạo những kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên để làm việc hiệu quả trong các ngành nghề mà họ đã chọn. Nhờ được đào tạo những kỹ năng thực tiễn như vậy, các bạn sẽ sẵn sàng bước vào thị trường lao động với sự chuẩn bị rất kỹ với những kiến ​​thức phù hợp. Chương trình nghề là một trong những giải pháp vô cùng tuyệt vời cho những bạn muốn bắt đầu sự nghiệp thông qua ngành nghề mà bạn đã chọn, hoặc bạn muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

 

Bất kỳ ngành nghề nào bạn muốn được làm việc hay kinh doanh ở Úc đều đòi hỏi bạn phải có bằng cấp đầy đủ và bắt buộc, nên chương trình đào tạo VET là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế để nhanh chóng bắt đầu làm việc với công việc mơ ước của mình. Ngoài ra, các trường nghề còn có sự liên kết chặt chẽ với các đối tác trong vùng nhằm hỗ trợ việc làm cho sinh viên có nhu cầu.

 

Chương trình đào tạo nghề VET thường được đào tạo bởi các cơ sở giáo dục được công nhận của Úc như các học viện Kỹ thuật và Giáo dục Nâng cao (TAFE) và các trường cao đẳng tư nhân. Ngoài ra, các khóa học VET cũng được giảng dạy bởi một số trường đại học bên cạnh các chương trình đào tạo ngành nghề Đại học.
Để tham gia các khóa nghề của TAFE tại Úc, các bạn sẽ lựa chọn học ở các Trường nghề TAFE có ở hầu hết các bang của Úc.

 

Một số trường TAFE các bạn có thể tham khảo như TAFE NSW, TAFE SA, TAFE Queensland, TAFE Melbourne, TAFE WA hay TASTAFE,…Nếu bạn đang quan tâm về chương trình du học nghề ở Úc và muốn biết thêm về các lựa chọn khóa học nghề của mình, vui lòng liên hệ với chuyênvisa.vn để được tư vấn rõ ràng hơn.ĐIỀU GÌ KHIẾN CÁC TRƯỜNG NGHỀ TAFE CỦA ÚC THU HÚT DU HỌC SINH ĐẾN VẬY?Chính phủ sở hữu và điều hành: TAFE cung cấp các khóa học chất lượng cao được công nhận trên toàn quốc cho sinh viên quốc tế và được chính phủ Úc hậu thuẫn và đảm bảo chất lượng đào tạo.

 

Cơ hội rộng mở vào đại học: TAFE có chương trình học đa dạng và có yêu cầu đầu vào linh hoạt, nói đơn giản là dễ hơn cho sinh viên và tạo cơ hội giảm nhiều tín chỉ dành cho các bạn học tiếp lên đại học.

 

Nhiều lựa chọn về khóa học và ngành nghề: Các bạn có thể lựa chọn trong số hàng trăm khóa học để theo học tại các địa điểm khác nhau trên đất nước Úc. 

 

Cơ hội sử dụng các cơ sở đẳng cấp thế giới: Các bạn sẽ được học tập trong các cơ sở hiện đại được thiết kế để mô phỏng chặt chẽ với môi trường làm việc thực tế. Các trang thiết bị luôn hiện tại và tối tân nhất đề được đầu tư để sinh viên sử dụng và học tập. 

 

Đào tạo những kỹ năng thực tế cho sinh viên: Bằng cấp của TAFE được đào tạo với những kiến thức rất thực tiễn đối với những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần.

 

Đáng đồng tiền bạn bỏ ra: Các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và đào tạo với chất lượng cao từ các giảng viên, chuyên gia đào tạo với chi phí hợp lý.CÁC CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO NGHỀ Ở ÚC

 

Chương trình du học học nghề vừa học, vừa làm tại Úc 2021 có những yêu cầu đầu vào thấp hơn so với trước đây. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học tại Việt Nam cũng không đòi hỏi quá khó đối với các bạn sinh viên. Do đó, bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận nhập học tại các trường đào tạo nghề tại Úc.

 

Như trên đã nêu, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề có thể xin được việc làm và đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hoặc các bạn có thể chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5 – 2 năm, tùy ngành học).

 

Với hàng ngàn khóa đào tạo nghề tại Úc và được chia thành nhiều cấp độ khác nhau từ cấp 1 cho đến nâng cao. Tuy nhiên, khi các bạn đăng ký học ở Úc thì không phải lúc nào cũng bắt đầu với Chứng chỉ I, mà nó phụ thuộc vào trình độ học vấn và bằng cấp trước đây của bạn. Các khóa học đối với sinh viên Việt Nam thường bắt đầu từ Chứng chỉ III hoặc IV. Thời gian của các khóa học VET thường kéo dài từ 6-18 tháng mỗi khóa và có thể được đăng ký riêng biệt hoặc đăng ký liên thông các khoá với nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích học của từng sinh viên.

 

Chi phí đào tạo nghề VET ở Úc cũng rất khác nhau tùy thuộc vào khóa học bạn chọn, thành phố nào và loại trường.Các khóa học chứng chỉ (Certificate I, II, III, IV)
Khóa học Chứng chỉ I: Cung cấp cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng ở mức cơ bản trong một lĩnh vực ngành cụ thể. Nó sẽ giới thiệu ban đầu về nghề nghiệp của bạn, và cách bạn áp dụng những kiến ​​thức và kỹ năng này trong môi trường làm việc, cũng như kiến ​​thức về các giai đoạn học tập và cơ hội phát triển sau này của các bạn. Bạn sẽ học kiến ​​thức và kỹ năng về giao tiếp, đọc viết, làm toán và làm việc theo nhóm.

 

Khóa học chứng chỉ II: Sinh viên tốt nghiệp cấp Chứng chỉ II sẽ có kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản trong một lĩnh vực công nghiệp cụ thể cũng như kiến ​​thức thực tế, kỹ thuật và thủ tục vận hành. Tham gia khóa học này sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng nhận thức và giao tiếp cơ bản cũng như phát triển khả năng đánh giá và thực hiện các bước cụ thể tại nơi làm việc. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo VET ở cấp độ Chứng chỉ II, các bạn sẽ có thể giải quyết các vấn đề cơ bản bằng cách sử dụng các công cụ, phương pháp và vật liệu chính xác trong môi trường làm việc.Khóa học chứng chỉ III: Sau khi hoàn thành khóa đào tạo VET ở cấp độ Chứng chỉ III, sinh viên tốt nghiệp sẽ có một loạt các kiến ​​thức lý thuyết, quy trình và kỹ thuật, cho phép sinh viên thực hiện các hoạt động, công việc thông thường. Tham gia khóa học Chứng chỉ III sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng trong ngành và mở rộng kiến ​​thức về giao tiếp để có thể độc lập đưa ra hướng quyết định và chịu trách nhiệm đối với công việc bạn phụ trách. Hơn nữa, sau khi hoàn thành khóa đào tạo VET ở cấp độ Chứng chỉ III, các bạn sẽ có một số kỹ năng nhận thức, kỹ thuật và giao tiếp cho phép bạn tự do giải quyết các vấn đề phức tạp hơn bằng cách sử dụng các công cụ, phương pháp và vật tư chính xác trong môi trường làm việc.

 

Khóa học chứng chỉ IV: Đây là bước cuối cùng trước khi bắt đầu cấp bằng nghề. Sau khi hoàn thành Chứng chỉ cấp độ IV, sinh viên tốt nghiệp sẽ có kiến ​​thức cơ bản và kỹ thuật sâu rộng và sẽ có thể thực hiện công việc thuần thục trong một nghề đã chọn. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo Chứng chỉ IV, các bạn sẽ có một loạt các kỹ năng giao tiếp, nhận thức và kỹ thuật cho phép bạn thực hiện các hoạt động thường ngày hoàn chỉnh nhất, cũng như đưa ra giải pháp cho các vấn đề không thể đoán trước tại nơi làm việc.
– Thời gian học: Khóa chứng chỉ nghề này tại Úc dao động từ 6 tháng đến 2 năm.
– Học phí: dao động từ AUD$6,000 – AUD$12,000/khoá.
– Kỳ nhập học: Khai giảng vào tháng 2, 7 hàng năm.
– Thời khoá biểu: Từ 20 – 25 giờ/tuần.Chương trình cao đẳng nghề – Diploma
Khóa học này trang bị cho học viên kỹ năng chuyên môn và những cơ hội thử sức trong các ngành công nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học này, các bạn sẽ có thể đánh giá và phân tích thông tin một cách độc lập, đồng thời đưa ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp dựa trên kiến ​​thức và kỹ năng thu được trong quá trình học tập.

– Thời gian học: Hoàn thành chương trình này thường từ 1 – 2 năm.
– Học phí: Từ AUD$12,000 – AUD$14,000.
– Kỳ nhập học: Khai giảng vào Tháng 2, Tháng 7 hàng năm.
– Thời khoá biểu: Từ 20 – 25 giờ/tuần.

 

Chương trình cao đẳng nâng cao – Advanced Diploma
Cung cấp các kỹ năng thực hành ở mức độ cao và chuyên sâu hơn cho du học sinh ở những lĩnh vực mà họ chọn lựa.

 

Sinh viên tốt nghiệp chương trình cao đẳng nâng cao còn được đào tạo những kỹ năng nhận thức, giao tiếp và kỹ thuật chuyên sâu hơn rất nhiều các cấp độ trên. Sinh viên sẽ có khả năng phân tích thông tin, diễn giải và đưa ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp cũng như chuyển giao kiến ​​thức cho các đồng nghiệp khác.

 

Các nhóm ngành thường được đào tạo trong khóa nghề này như kế toán, thiết kế xây dựng, kỹ thuật, nhà hàng khách sạn, ẩm thực,…
– Thời gian học: Chương trình giảng dạy trong khoảng thời gian từ 1.5 – 2 năm.
– Học phí: Từ AUD$12,000 – AUD$14,000.
– Kỳ nhập học: Khai giảng vào Tháng 2, Tháng 7 hàng năm.
– Thời khoá biểu: Từ 20 – 25 giờ/tuần.Hãy liên lạc với Chuyênvisa.vn để được tư vấn cụ thể hơn về các ngành nghề được ưu tiên và định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng của các bạn hơn.

0909 86 9093